Mình đã kiếm được 200$ đầu tiên từ Blog bằng Affiliate Marketing như thế nào?

Kiếm tiền từ affiliate Marketing

Sau bài viết về thành quả đạt được trong 1 tháng xây dựng và phát triển Blog, mình nhận được rất nhiều tin nhắn (cực kỳ nhiều luôn mn ơi ><, nổ inb luôn á) hỏi về lộ trình tạo Blog như thế nào và những kiến thức mình đã học được trong 30 ngày qua. Vì vậy, bài viết này sẽ chia sẻ cách thức mình kiếm tiền từ Affiliate Marketing thông qua Blog nhé!

Mình viết bài này không phải để khoe khoang hay gây áp lực cho ai cả mà chỉ đơn thuần chia sẻ quy trình, cách mà mình phát triển, có thu nhập từ Blog để mọi người tham khảo mà thôi. Hy vọng sẽ giúp cách bạn có thêm 1 góc nhìn và biết đâu, bạn sẽ có lựa chọn riêng cho mình thì sao.

1. Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing là tiếp thị liên kết, khi khách hàng click vào đường link affiliate sản phẩm bạn giới thiệu và mua nó, bạn sẽ nhận được hoa hồng từ người bán.

Hiện nay, hình thức Affiliate được rất nhiều người áp dụng để kinh doanh và kiếm t.i.ề.n online, Blogger, Youtuber, Vlogger cũng không ngoại lệ. Bạn thấy đó, có người kiếm được cả trăm triệu, cả tỷ hàng tháng luôn.

2. Tìm sản phẩm ở đâu để kiếm tiền từ Affiliate Marketing?

  • Liên hệ trực tiếp với người cung cấp dịch vụ.
  • – Vào trang web chính của đơn vị cung cấp, kéo xuống bên dưới cùng của trang web, thường sẽ có mục Affiliate Program để bạn đăng ký.
  • – Hoặc search trên Google Tên sản phẩm/dịch vụ + Affiliate.
  • – Các sàn Thương mại điện tử hiện nay rất thịnh và phát triển mạnh, nhất là ở khoản Affiliate. Bạn có thể đăng ký tài khoản publisher trên Optimise, Accesstrade… và chờ họ xét duyệt. Đây chính là những sàn trung gian kết nối với các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki… Mức hoa hồng đa dạng.

Đa số các chương trình Affiliate Marketing yêu cầu bạn phải có website/Blog riêng thì mới được phê duyệt thành viên. Một số chương trình thì yêu cầu bạn phải có kênh mạng xã hội lớn, tương tác, follow ổn định và cao.

Đó chính là lý do mình chọn xây dựng Blog và phát triển kênh Fanpage.

3. Lưu ý khi chọn sản phẩm để kiếm tiền từ Affiliate Marketing

Khi bạn tạo Blog và xây dựng thương hiệu cá nhân thì trước hết, bạn phải chọn ngách. Có ngách rồi, bạn hãy tìm kiếm những sản phẩm, dịch vụ có hoa hồng ổn, cao liên quan đến ngách của bạn.

Ví dụ: Ngách của mình là học tập và phát triển bản thân thì mình sẽ tìm những sản phẩm về học như Khóa học, app học tập, sách… đồng thời còn có thêm những sản phẩm số như hosting, theme, plugin…

Lưu ý chọn sản phẩm thật kĩ càng, không phải cái gì bạn cũng có thể nhận làm affiliate.

  • Sản phẩm phải có chất lượng tốt, được nhiều người feedback tốt. Bởi vì khi bạn viết bài chia sẻ đến độc giả và tệp khách hàng của bạn, họ sẽ tin tưởng và m.u.a chúng. Nếu sản phẩm quá tệ, điều này ảnh hưởng đến trải nghiệm của họ và bạn sẽ mất nhiều hơn được, cụ thể là thương hiệu của bạn bị tổn hại.
  • Hãy chọn những sản phẩm có hoa hồng cao. Mình thấy vẫn có một số người chọn làm sản phẩm hoa hồng thấp nhưng thu nhập rất cao. Là bởi vì họ đã có mức độ tương tác quá tốt, có hệ thống, chạy chiến dịch tốt, có kinh nghiệm. Còn là người mới, khi bạn chọn dịch vụ hoa hồng quá thấp, chỉ có 15 – 20k/sp thì khó có thể kiếm được nhiều.
  • Hiện nay có nhiều sản phẩm có hoa hồng cao lắm, tương đương với lợi nhuận cao thì bạn cần phải bỏ ra công sức và chất xám nhiều hơn, không phải đăng 1 – 2 bài là có chuyển đổi liền được. Thiết bị điện tử, sản phẩm số (Hosting, theme, plugin…), ebook, khóa học online đều có hoa hồng khá cao.
  • Hãy trải nghiệm sản phẩm trước rồi hẵng giới thiệu cho người khác. Khi bạn tạo Blog, xây Page, thương hiệu cá nhân, những sản phẩm mà bạn giới thiệu góp phần tạo niềm tin, mức độ uy tín cho bạn.

4. Làm sao để có chuyển đổi, kiếm tiền từ Affiliate Marketing

Chắc mọi người thường hay nghe câu này: “Content is King”, Content chính là vua.

Ngày nay, Content được xem là một công cụ có mức độ ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhận thức và hành động của con người, cụ thể là khách hàng. Bạn viết content hay, người ta sẽ thấy thích thú, chú ý bạn, tin bạn. Lâu dần, những thành tựu và chính con người bạn tạo lòng tin để người ta click và m.u.a sản phẩm.

Mình thấy rất nhiều bạn giỏi lắm, SEO bài viết lên top Google là mỗi ngày đều có tiền chảy vào túi, mọi thứ đều tự động. Bản thân mình còn non và đang học dần, cho nên mình áp dụng phương thức xây dựng thương hiệu trước.

Mình chia sẻ rất nhiều những giá trị thuộc ngách của Blog trong các Group, cộng đồng có nhóm đối tượng mình đang hướng tới. Bạn phải luôn ghi nhớ, bạn phải trao cho người ta giá trị đủ nhiều, đủ sâu sắc, đủ lâu, người ta mới biết bạn là ai, có nên tin bạn hay không, họ ghé qua Blog rồi mới tính tới chuyện họ m.u.a sản phẩm qua link affiliate của bạn. Quan trọng, content bạn sản xuất phải chạm đúng nỗi đau và nhu cầu của khách hàng nữa nhé!

Thu nhập đầu tiên, kiếm tiền từ Affiliate Marketing sau 1 tháng làm Blog_Ý Nhi Blog
Thu nhập mình kiếm được sau 1 tháng làm Blog

Mình đã từng sử dụng tất cả những sản phẩm mình đang làm affiliate marketing, trải nghiệm tốt mình mới review. Mình là đứa kén chọn và cũng luôn hướng đến việc xây dựng thương hiệu bền vững, phát triển về dài. Không bao giờ mình marketing hay review những thứ mình chưa thử, chất lượng kém, điều này khiến bản thân mình tự trách cũng như kiếm t.i.ề.n bằng hình thức này sẽ “sớm nở tối tàn” mà thôi.

Giống như việc mình hay nhắc đến Khóa học của chị Nhung – cô giáo của mình đó. Mình học chị rồi, những kiến thức ấy đều được áp dụng và gầy dựng được Blog, Page đi đến ngày hôm nay. Tuy vẫn còn non trẻ nhưng thành quả nhận được khiến mình rất đỗi tự hào. Đó chính là lý do, mình chẳng bao giờ ngại ngùng khi nhắc về mentor mà mình quý cũng như giới thiệu Khóa học mình đã học.

Những lượt chuyển đổi của mình đều là độc giả của Ý Nhi Blog cũng như theo dõi mình đủ lâu, đủ hiểu, họ mới dám đầu tư. Họ đọc được những chia sẻ, trải nghiệm chân thật từ mình, họ tin vào thương hiệu – con người mà mình đang lan tỏa, xây dựng.

Họ nhìn thấy được những thành quả, sự nỗ lực của mình đã đạt được sau khi học chị Nhung. Tất cả đều thể hiện qua con số hết, có thống kê, minh chứng rõ ràng chứ không phải nói suông.

Thậm chí, họ nhận được nhiều giá trị từ mình, họ muốn ủng hộ mình ở những bài viết tiếp theo thì họ sẵn sàng mua sản phẩm qua link mình cung cấp. Và cũng thẳng thắn với nhau trong việc này.

Bên cạnh nguồn thu nhập affiliate, mình cũng còn khoản thu nhập đến từ các công việc khác nữa. Hiện tại mình đang nỗ lực vun đắp nền móng thật vững chắc thương hiệu của mình để Blog và Fanpage thu hút nhiều lượt theo dõi hơn. Và điều quan trọng hơn hết chính là, mình muốn chia sẻ nhiều hơn, trao đi những giá trị, trải nghiệm của bản thân để giúp đỡ nhiều bạn trẻ GenZ có định hướng học tập, phát triển và có thu nhập tốt từ sớm chứ không cần đợi đến lúc ra trường.

Thêm nữa, với xu thế công nghệ hiện đại ngày nay, đặc biệt với chat GPT gây sốt xình xịch, thì việc kiếm tiền với chat GPT là điều vô cùng dễ dàng. Công cụ AI sẽ giúp cho chúng ta kiếm tiền nhanh hơn, bởi nó giúp tốc độ sáng tạo nội dung, gợi ý những idea cực kỳ mới mẻ, bạn hoàn toàn có thể tận dụng nó để viết Blog và kiếm tiền từ affiliate.

Hơn hết, khoản thu nhập mình đạt được trong 1 tháng qua tuy không nhiều nhưng là đáp án của sự nỗ lực, bền bỉ học và thực hành. Việc xây dựng và phát triển Blog đem lại rất nhiều cơ hội cho chúng ta trong thời đại công nghệ, mình làm được, hy vọng bạn cũng sẽ làm được nhé!

Nếu có thắc mắc gì về quy trình xây dựng Blog cũng như muốn tìm hiểu thêm thông tin về Khóa học mình đã học và áp dụng thành công để kiếm được 200$ đầu tiên thì hãy xem chi tiết ở bài viết dưới đây nha:

>>>> Review “tất tần tật” chi tiết, chân thực về Khóa học kiếm tiền và kinh doanh Online từ website và Blog của Blogger Nhung Phùng

Đề cử bài viết nổi bật

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »