3 tips để trở thành Freelancer có lương cao

3 tips để trở thành Freelancer có lương cao

Ngày nay, nghề Freelancer dường như đã trở thành một xu hướng. Và nhiều bạn lầm tưởng rằng ai làm Freelancer cũng giàu, ai cũng nhiều tiền, việc nhẹ lương cao. Làm gì có chuyện đó nếu bạn không biết cách nâng cao bản thân, đầu tư kiến thức và phải tỉnh táo trước những công việc lừa đảo nhan nhản trên mạng xã hội, các website việc làm.

Làm freelancer, bạn sẽ có được sự tự do, tự chủ và độc lập, có thể chủ động bất kỳ nơi nào, miễn có laptop và internet.

Thay vì hằng ngày sáng sớm 6h bôn ba ngoài đường với khói bụi và tình trạng kẹt xe.

Thay vì mỗi ngày phải đi làm đúng giờ, trễ 15p là bị trừ lương, còn phải cả ngày đối mặt với Sếp khó tính.

Bạn có thể lựa chọn làm việc ở bất cứ thời điểm nào trong ngày, miễn là đúng tiến độ công việc mà bạn nhận.

Song, không phải Freelancer nào cũng lương cao. Vì vậy, bài viết này mình sẽ chia sẻ 3 tips mà mình đã áp dụng để làm Freelancer full-time với mức thu nhập ổn định và khá cao so với những công việc trước đây mình từng làm.

1. Học và thông thạo những kỹ năng được trả lương cao

Các kỹ năng “hot” và hái ra t.i.ề.n trong kỷ nguyên số ngày nay có rất nhiều. Đa số các công việc Freelancer mà mình đang làm cũng như những anh chị mình quen đều xoay quanh các kỹ năng như:

– Digital Marketing

– Sales

– Copywriting

– Content SEO

– Content Marketing

– Ngoại ngữ

Hầu hết các kỹ năng liệt kê trên, mình đều được mentor hiện tại của mình dạy. Nhờ thế mà mình đã phát triển khá nhanh và đạt được mức thu nhập ổn định sau khi ra trường. Nếu ai theo dõi mình lâu đều biết, không ít lần mình chia sẻ về Khóa học và Mentor đã dẫn dắt, hướng dẫn mình thành công trên con đường trở thành một Freelancer có thu nhập cao.

Tuy nhiên, việc học để biết 1 số kỹ năng thôi chỉ đảm bảo bạn sẽ có thu nhập nhưng chưa đủ để gọi là đạt được mức lương cao.

Ví dụ: Với vị trí Content SEO, viết bài cho các website và tối ưu hóa, giúp bài viết nhanh lên top Google, có bạn được trả 50-100k/bài, nhưng có bạn được nhận đến vài trăm hoặc cả triệu/bài viết. Khách hàng sẽ đánh giá và deal lương cho bạn phụ thuộc vào mức độ tốt của kỹ năng bạn đang sở hữu.

Điểm mấu chốt nằm ở việc kỹ năng và sản phẩm của bạn tạo nên giá trị, tỉ lệ chuyển đổi cao cho khách hàng thì họ sẵn sàng trả lương cao.

2. Xây dựng thương hiệu cá nhân là yếu tố quan trọng để làm Freelancer lương cao

Thương hiệu cá nhân chính là độ nhận diện và uy tín của bạn trong mắt khách hàng. Nếu xây dựng thương hiệu tốt, khách hàng sẽ biết và tự tìm đến bạn mà không cần bạn phải chủ động tìm kiếm. Đồng thời mức lương cũng sẽ cao hơn hẳn so với việc bạn không có thương hiệu và họ chẳng biết khả năng bạn đến đâu để trả lương.

Mình chỉ mới xây dựng thương hiệu khoảng 2 tháng gần đây thôi và hoạt động rất năng suất trên mạng xã hội. Mình xây dựng thương hiệu qua 3 kênh chính: Facebook cá nhân, Fanpage và Blog. Nhờ những bài viết viral trên các Group, các bài Blog đã dần dần leo top Google ổn định, mình nhận được offer viết bài chuẩn SEO cho các webiste với mức lương cao hơn nhiều so với mức lương trước khi có thương hiệu cá nhân.

Job Freelancer lương cao
Giá mỗi bài Content của mình hiện tại từ 200k trở lên

Có một số khách hàng cảm thấy văn phong, cách viết của mình ổn và phù hợp với họ nên đã mời mình cùng đồng hành 1 số dự án khác nhau. Tất cả đều nhờ vào việc xây dựng thương hiệu cá nhân tốt trên mạng xã hội.

Các bạn có thể xây dựng thương hiệu trên bất kỳ nền tảng nào như: Youtube, Facebook, Instagram, Twitter… miễn là bạn thể hiện được rằng bạn là một người có kỹ năng tốt trong các kỹ năng đem lại thu nhập cao khi làm online.

Xây dựng thương hiệu cá nhân để trở thành Freelancer
Fanpage gần chạm mốc 3.200 follow chỉ sau 3 tháng thành lập

Vừa rồi mình vừa apply vị trí Sales Expert cho 1 dự án, nhờ vào thương hiệu cá nhân tốt, có Blog, có các kênh mạng xã hội thu hút nhiều người theo dõi, mình đã pass vị trí này. Xây dựng thương hiệu cá nhân là một điểm cộng lớn để khách hàng chọn bạn chứ không phải là ai khác. Thậm chí, đôi khi khách hàng còn trả cho bạn mức lương cao hơn so với dự kiến ban đầu đặt ra.

=>>> Và kỹ năng xây dựng thương hiệu cá nhân để làm Freelancer lương cao mình đã học từ Khóa học này.

3. Xây dựng mối quan hệ trên các Group, cộng đồng

Rất nhiều người hỏi mình về vấn đề cách để làm Freelancer lương cao và cách để Freelancer có được job xịn. Thực sự phải nói rằng hầu hết các cơ hội việc làm mà mình có đều nhờ vào việc mình chăm chỉ xây dựng mối quan hệ, làm quen với nhiều người giỏi, join nhiều Group trên Facebook.

Đối với nghề Freelancer, việc tạo mối quan hệ tốt với khách hàng có thể thực hiện online chứ không cần phải gặp gỡ, nói chuyện trực tiếp, đi ăn uống với khách hàng. Nên là bạn đừng ngại nếu là một người hướng nội giống mình nha.

Hãy chia sẻ những bài viết, góc nhìn, quan điểm, trao giá trị trên các cộng đồng, khách hàng sẽ tự động nhìn thấy và liên hệ với bạn. Hoặc nếu bạn giữ mối quan hệ tốt với 1 số người, khi có job phù hợp, họ sẽ giới thiệu cho bạn. Mình từng được một bé giới thiệu job viết content cho Fanpage của một Trung tâm Ngoại Ngữ vì đã theo dõi một thời gian, thấy được khả năng viết của mình phù hợp.

Mình tham gia nhiều Group lắm và cũng làm quen và thân thiết với một vài người bạn, anh chị trong nghề. Nhờ đó mình học được rất nhiều kinh nghiệm, chia sẻ, kiến thức từ họ cũng như kết nối với nhiều job xịn, lương cao.

Ngày nay, rất nhiều người mong muốn làm Freelancer nhưng để có thu nhập tốt và lương cao thì bạn cần phải học hỏi và trau dồi rất nhiều. Các công việc lừa đảo xuất hiện đầy rẫy trên các Group với mức lương bèo bọt, nhưng vẫn có nhiều bạn ứng tuyển.

Mình nghĩ rằng, các bạn đang quá coi rẻ sức lao động và chất xám của chính bản thân mình. Thay vì cứ chờ chực các job rẻ bèo ấy, bạn nên nâng cấp bản thân, học thêm kỹ năng, xây dựng thương hiệu, làm cho mình “có giá” trước đã. Khi bạn đã giỏi, chuyên môn vững, có thương hiệu thì lúc ấy job sẽ tự động tìm đến bạn. Có thời điểm mình không thể nhận hết công việc mà phải đẩy bớt qua cho những học viên khác trong team mình.

Trở thành Freelancer với mức lương cao không có gì khó cả. Từ một đứa chẳng biết gì về xây dựng Blog/Webiste, Content, Marketing, SEO, Social Media Manager… đến một Freelance Writer thu nhập gần 20 triệu/tháng chỉ trong vòng 3 tháng ngắn ngủi học và làm.

Đương nhiên, để phát triển nhanh đến vậy đều là nhờ chị Nhung – Mentor đã dẫn dắt, dạy cho mình từ con số 0 đến việc giới thiệu các job xịn và tuyển mình làm việc trực tiếp với chị. Vì thế, nếu bạn tò mò về Khóa học có thể tham khảo các bài viết bên dưới nhé:

Hy vọng bài viết hữu ích đối với những bạn đang có dự định làm Freelancer hoặc những bạn đã là Freelancer mong muốn nâng cao thu nhập, mức lương hiện tại!!!

À còn nữa, đừng quên nhấn nhận Ebook MIỄN PHÍ dành cho những bạn muốn trở thành Freelance Writer nhé! Mình có hướng dẫn cụ thể lộ trình từ A – Z luôn đó nè!

Đề cử bài viết nổi bật

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »